Tin tức

Tin tức

Chứng khoán ngày 20/7: Sắc xanh lan tỏa, khối ngoại mua ròng

24/07/2022

Trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới đồng loạt tăng điểm trong đêm qua và sáng nay, phiên giao dịch ngày 20/7 chứng kiến diễn biến rất tích cực.

Sắc xanh lan tỏa toàn thị trường hôm nay. Ảnh: BNEWS phát

Chỉ số VN-Index tăng điểm ngay từ những phút đầu phiên, có thời điểm tăng hơn 20 điểm qua đó áp sát mốc 1.200 điểm, tuy nhiên lực bán chốt lời gia tăng về cuối phiên trong khi lực cầu tham gia có xu hướng hạ nhiệt khiến chỉ số lùi lại và đóng cửa ở mốc 1.192 điểm.

Kết phiên, VN-Index tăng 15,81 điểm lên 1.194,14 điểm; toàn sàn có 374 mã tăng, 87 mã giảm và 67 mã đứng giá. HNX- Index tăng 4,44 điểm lên 288,87 điểm; toàn sàn có 165 mã tăng, 48 mã giảm và 48 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,99 điểm lên 88,88 điểm; toàn sàn có 219 mã tăng, 70 mã giảm và 60 mã đứng giá. 

Khối lượng giao dịch đạt hơn 16.708 tỷ đồng, riêng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt hơn 14.167 tỷ đồng. Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận khối ngoại mua ròng 193,79 tỷ trên sàn HoSE, với các mã mua nhiều gồm: SSI, GAS, VHM, VNM, CTG...

Về diễn biến giao dịch, phiên hôm nay ghi nhận các cổ phiếu nhóm bluechips tăng điểm khá ấn tượng. Rổ VN30 ghi nhận tới 27 mã tăng, nổi bật như FPT, GAS, GVR, MSN, MWG… với đà tăng từ 1-2,5%, từ đó củng cố thêm đà tăng cho thị trường chung.
Bên cạnh đó, nhóm ngành vốn hóa lớn như ngân hàng cũng thể hiện diễn biến giao dịch dịch khá tích cực trong phiên hôm nay. Hầu hết cổ phiếu như VCB, BID, CTG, TCB, MBB… đều xanh điểm với mức tăng trung bình từ 1,4 -2,3%, qua đó trở thành bệ đỡ quan trọng và tạo động lực giúp thị trường tăng điểm ấn tượng.
Nhóm chứng khoán tiếp tục trở thành điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay khi bùng nổ về cả đà tăng và khối lượng giao dịch, thể hiện ở các cổ phiếu như VCI, SSI, VND, HCM, SHS... với mức tăng trung bình từ 2,5-4%. Thậm chí cổ phiếu như FTS, CTS, BSI đóng cửa giá trần và sát trần, qua đó tạo hiệu ứng tích cực và lan tỏa sắc xanh ra toàn thị trường.

Tương tự với nhóm bất động sản, xây dựng cũng gây chú ý mạnh khi đóng góp điểm tăng tích cực cho thị trường. Các cổ phiếu thu hút được dòng tiền tham gia mạnh mẽ trong phiên, nổi bật như KBC, DXG, NLG, KDH, NTL… với mức tăng trung bình từ 1,5-3%. Đáng chú ý, các cổ phiếu như SCR, HDC, HBC, LDG, HQC đóng cửa giá trần trong tình trạng “trắng bên bán”.
Dòng tiền có xu hướng lan tỏa ra toàn thị trường khi các nhóm ngành bán lẻ, hàng hóa cơ bản như thép, phân bón, hay vận tải - cảng biển, xuất khẩu như thủy sản và dệt may cũng đồng loạt tăng điểm mạnh, qua đó giúp thị trường thêm phần sôi động hơn trong phiên hôm nay.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

go top
Button messenger
Chat ngay